BCWORKS Nhà máy rèm số 1 Hà Nội 268 Nguyễn Hoàng Tôn, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Choose your language
Vietnamese

Hướng dẫn chi tiết cách may rèm cho tất cả các loại rèm cửa

Trao đổi kinh nghiệm
16:49 27/05/2022 / by BCWorks
Share Facebook Twitter Linkedin
no image
Mục lục

1. Vì sao bạn cần biết Cách may rèm

Việc tự may 1 bộ rèm cho cứa sổ nhà mình khiến bạn ko dám mơ, nhưng thực tế bạn hoàn toàn có thể thứ sức với công việc này. Điều này sẽ khiến bạn trải nghiệm 1 công việc tựa như nấu ăn, bầy biện nhà cửa, khá là thư giãn và sáng tạo. Tất nhiên, bạn còn có thêm 1 lợi ích to lớn nữa là có thể tiết kiệm ví tiền nếu tự mua vải, tự học cách may vá. Ngoài ra việc hiểu biết cách may rèm còn giúp bạn có thể đánh giá 1 bộ rèm đẹp hay chưa đẹp trong trường hợp quá bận rộn và bạn buộc phải đến cửa hàng đăt may 1 bộ rèm.

2. Hướng dẫn cách đo rèm để may rèm cửa

Sẽ thật vô ích nếu bạn muốn bắt tay vào việc may rèm mà lại quên mất mình cần 1 số đo cụ thể. Vậy từ số đo thực tế trên cửa sổ, làm thế nào bạn có thể may được 1 bộ rèm vừa vặn, chuẩn chỉnh khớp với kích thước cửa?

3. Hướng dẫn cách lắp rèm sau khi đã may hoàn thành bộ rèm cửa

Sau khi bộ rèm đã được may hoàn chỉnh, bạn hãy chuẩn bị phụ kiện như thanh rèm, tay móc rèm, và sẵn sàng treo sản phẩm của mình lên được rồi. Lưu ý chuẩn bị đủ khoan, vít, nở , nở thạch cao , các loại phụ kiện cần thiết như thanh rèm, khuyên rèm, con chạy, móc rèm, …

4. Cách tính vải rèm để May rèm cửa

Trước khi tiến hành may rèm, bạn nên tham khảo cách tính vải phù hợp với kích thước rèm đã đo. Việc tính vải chuẩn, đúng cho phép bạn đỡ tốn công và tiết kiệm được chi phí cần thiết.

5. Cách chọn kiểu rèm để may rèm cửa

Trước khi chọn kiểu rèm, bạn nên đánh giá khung cửa định may rèm nên sử dụng loại rèm nào. Thường là các cửa lớn, có cửa lùa ra ban công hay được chọn các kiểu rèm vén như định hình, xếp ly, Ore,… Kiểu rèm vén cho bạn cảm giác lịch sự, sang trọng và dễ sử dụng, bạn chỉ việc lùa 2 cánh rèm sang 2 bên hoặc khép vào giữa là xử lý được ánh sáng.

Còn với các cửa sổ nhỏ , trong những căn phòng có diện tích khiêm tốn, bạn nên chọn các kiểu rèm kéo lên xuống giúp tiết kiệm diện tích không gian, trông gọn gàng ngăn nắp. Rèm roman, cuốn, sáo, gỗ được xếp vào chủng loại rèm kéo lên xuống.

6. Cách chọn vật liệu vải rèm khi may rèm cửa

Chất liệu vải rèm luôn được lưu ý sau khi bạn đã quyết định chọn kiểu rèm nào. Cũng như quần áo thời trang rèm cửa có nhiều loại vải phong phú. vải rèm thường dầy dặn hơn so với vải thời trang vì rèm còn có tác dụng cản nắng, cản sáng, cách âm…Chất liệu thường thấy dùng trong vải rèm là polyeste, chất liệu có độ bền cao, không bai xù khi giặt giũ, ngoài ra bạn có thể chọn thêm vải cotton, linnen, lụa hay nhung nêú cần thiết kế những không gian phù hợp với kiến trúc căn nhà.

7. Cách chọn màu sắc để may rèm phù hợp

Việc lựa chọn màu sắc rèm cửa chủ yếu dựa trên sở thích của bạn về không gian kiến trúc, bạn có thể dựa trên màu sắc chính của tường, sàn nhà và các vật dụng khác như sofa, chăn gối đệm để quyết định tông màu chủ đạo cho rèm. Dưới đấy là 1 số tông màu chủ đạo hay được dung trong các căn hộ gia đình, hãy cùng tham khảo.

8. Cách may rèm cửa- kỹ thuật may rèm hoàn hảo

Bây giờ sau khi đã có đủ thông số cần thiết như đã gợi ý bên trên, bạn có thể bắt tay vào may những bộ rèm cho các khung cửa nhà bạn.

a. Với loại rèm vén (định hình , xếp ly, ore) lưu ý biên rèm và gấu rèm cần tuyệt đối thằng, có độ dầy khoảng 3cm với biên và 5-7cm với gấu rèm. Hãy sử dụng thêm các dụng cụ hỗ trợ giúp biên gấu thẳng nhất có thể như gá may biên.

đỉnh rèm ore hay định hình , xếp ly cũng cần cách may khác nhau, tuy nhiên bạn cần mua thêm 1 cuộn mếcg cứng giúp đỉnh rèm đẹp hơn.

  • Cách may rèm ore
  • Cách may rèm định hình
  • Cách may rèm xếp ly
b. Với kiểu rèm roman, bạn lưu ý cần may vuông, thẳng, phẳng đều 2 mặt thì khi kéo lên xuống mới đẹp.
  • Cách may rèm roman 2 lớp
  • Cách may rèm roman kẹp

9. Cách may các kiểu tay buộc rèm sáng tạo

Bộ rèm cửa của bạn sẽ ấn tượng hơn nếu 2 tay buộc rèm được thiết kế sáng tạo, hoặc đơn giản chỉ cần 2 tay buộc rèm bằng vải giúp rèm được buộc gọn gàng sang 2 bên cửa khi bạn không cần thả rèm che nắng.

Bạn cũng có thể tạo ra các đai móc rèm từ dây thừng, dây buộc vải thắt nơ, 1 số tay buộc rèm được sản xuất sẵn có bán trên thị trường, bạn có thể mua về dung mà ko cần may chúng hoặc để thay đổi cho đỡ nhàm chán.

10. Hướng dẫn giặt rèm tại nhà sau khi may rèm cửa

Với điều kiện khí hậu thời tiết tại VN, khoảng 6 tháng bộ rèm nhà bạn có thể sẽ rất bụi bẩn, ảnh hường trực tiếp đến sức khỏe gia đình bạn. Tuy nhiên, giặt rèm ra sao để bảo quản được bộ rèm không bị hỏng vải, hãy tham khảo những cách chi tiết dưới đây.

 

Share: Facebook Twitter Linkedin
Chat hỗ trợ
Chat ngay